Chương trình đào tạo chuẩn ứng dụng CNTT cơ bản

Thứ năm - 10/08/2017 22:59

1. Mục tiêu chương trình:

Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

2.  Đối tượng học viên:

Học viên chưa có kiến thức về tin học; Học viên muốn nắm bắt kỹ năng công nghệ thông tin phục vụ cho việc học tập và và công tác; Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Huế và các cá nhân khác có nhu cầu.

3. Cấu trúc chương trình

Tên Module

Module 1,2,6 (Mã IU01,02,06)

Hiểu biết về CNTT, sử dụng máy tính
và sử dụng Internet cơ bản

Module 3 (Mã IU03)

Xử lý văn bản cơ bản

Module 4 (Mã IU04)

Xử lý bảng tính cơ bản

Module 5 (Mã IU05)

Sử dụng trình chiếu cơ bản

4. Nội dung chương trình:

Module1,2,6: (Mã IU01,02,06): Hiểu biết về CNTT, sử dụng máy tính  và sử dụng Internet cơ bản

o    Các kiến thức căn bản về máy tính, các kiến thức về cách sử dụng phần cứng máy tính, phần mềm, và hệ điều hành.

o   Các kiến thức khi làm việc trong môi trường Internet hoặc được kết nối mạng, kỹ năng sử dụng các ứng dụng cụ thể như phần mềm thư điện tử, trình duyệt Web, kỹ năng tìm kiếm và đánh giá thông tin, ứng dụng máy tính và Internet trong công việc và học tập.

Module 3 - (Mã IU03):Xử lý văn bản cơ bản

o   Cung cấp các kỹ năng căn bản để tạo và hiệu chỉnh những tài liệu cơ bản, bao gồm thư từ, báo cáo, biểu mẫu, … Người học sẽ thực hành trên hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Module 4 - (Mã IU04):Xử lý bảng tính cơ bản

o   Cung cấp các kỹ năng căn bản để làm việc với ứng dụng bảng tính, người học sẽ thực hành trên ứng dụng Microsoft Excel để nhập, định dạng bảng tính và công thức, điều hướng và quản lý bảng tính, sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu, biểu diễn dữ liệu và in ấn bảng tính.

Module 5 (Mã IU05):Sử dụng trình chiếu cơ bản

o   Cung cấp các kỹ năng thiết kế, quản lý các bản trình chiếu, người học thực hành trên ứng dụng Microsoft Powerpoint để thiết lập, tạo và chỉnh sửa các slide trình chiếu chứa văn bản, hình ảnh, đồ thị và các đối tượng đa phương tiện, chia sẻ bài trình chiếu đến nhiều phương tiện khác nhau

5.  Kết quả đạt được:

o   Học viên tham dự kỳ thi cuối khóa để được cấp chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản.

o   Phôi chứng chỉ Tin học ứng dụng CNTT cơ bản do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp và có giá trị trên toàn quốc.