Khai giảng khóa 1 -– Đào tạo, thi sát hạch và cấp Chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản.

Thứ ba - 10/10/2017 20:23
Trung tâm Tin học và Bồi dưỡng ngoại ngữ - Trường Đại học Nông Lâm Huế chính thức khai giảng khóa 1 -– Đào tạo, thi sát hạch và cấp Chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản.
             Nhằm mục đích nâng cao năng lực CNTT cho sinh viên, góp phần đạt chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo và giúp sinh viên hoàn thiện hồ sơ xin việc sau khi ra trường, chiều ngày 09/10/2017, Trung tâm Tin học và Bồi dưỡng ngoại ngữ - đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế - đã tổ chức lễ khai giảng khóa 1 - Đào tạo, thi cấp Chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản.
            Tham dự buổi lễ khai giảng có thầy Trần Võ Văn May (Trưởng Phòng CTSV) và thầy Nguyễn Đăng Nhật (Trưởng Khoa Cơ bản), CBGV trung tâm -và trên 60 học viên khóa 1 năm 2017.
Không khí buổi khai giảng
         Chương trình học của các khóa Tin học gồm: kỹ năng CNTT cơ bản; Tin học ứng dụng (AutoCad, SPSS...). Ngoài ra, Trung tâm còn đào tạo các khóa Ngoại ngữ như: Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao; Luyện thi chứng chỉ A2, B1, Tiếng Anh giao tiếp; tiếng Anh chuyên Ngành; Tiếng Nhật;…
Thầy Trần Võ Văn May phát biểu tại buổi lễ
              Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng khóa học, thầy giáo Trần Võ Văn May (Trưởng Phòng CTSV) nhấn mạnh sự cần thiết của việc học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, đây không những là điều kiện cần để các em có thể tốt nghiệp ra trường theo quy định của Bộ giáo dục đào tạo và của Trường mà còn là hành trang giúp các em có thể tự tin khi bắt đầu tiếp xúc với thực tiễn.
             Thay mặt Đại diện Trung tâm, thầy hy vọng các em sẽ chăm chỉ học tập để có kết quả học tập tốt nhất, nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em có thể yên tâm học tập.
Thầy Nguyễn Đăng Nhật giới thiệu về Chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản
           Thầy Nguyễn Đăng Nhật thay mặt Trung tâm giới thiệu về Chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản là cần thiết đối với sinh viên (cần hoàn thiện các văn bằng chứng chỉ để tốt nghiệp, xin việc làm) hoặc viên chức, cán bộ đang công tác tại các Cơ quan Nhà nước nhằm hoàn thiện hồ sơ kỹ năng sử dụng CNTT theo đúng các tiêu chuẩn do Cơ quan Nhà nước ban hành. Chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản bao gồm 6 mô đun: Hiểu biết về CNTT cơ bản; Sử dụng máy tính cơ bản; Xử lý văn bản cơ bản; Sử dụng bản tính cơ bản; Sử dụng trình chiếu cơ bản và Sử dụng Internet cơ bản. Để đạt chứng chỉ Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản học viên phải hoàn thành bài thi trắc nghiệm và bài thi thực hành.
          Ngay sau Lễ khai giảng, các lớp đã triển khai kế hoạch học tập. Dự kiến các lớp ôn thi chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản Khóa 1 của trung tâm sẽ thi chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản vào cuối tháng 10 năm 2017.