Trung tâm Tin học, Trường Đại học Nông Lâm Huế

Chương trình đào tạo chuẩn ứng dụng CNTT nâng cao

1. Mục tiêu chương trình:

Cung cấp cho người học kỹ năng chuyên sâu trong sử dụng  phần mềm soạn thảo văn bản, phần mềm trình chiếu, phần mềm bảng tính các phần mềm MS Word, MS PowerPoint, MS Excel liên quan đến xử lý các văn bản lớn, phân tích bảng tính dữ liệu phức tạp, và tạo các bài trình chiếu chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu hay làm việc tại doanh nghiệp.

2.  Đối tượng học viên: Học viên đã có chứng chỉ tin học CNTT cơ bản

3. Cấu trúc chương trình:

Tên Module

Module 7 (Mã IU07)

Xử lý văn bản nâng cao

Module 8 (Mã IU08)

Sử dụng bảng tính nâng cao

Module 9 (Mã IU09)

Sử dụng trình chiếu nâng cao

4. Nội dung chương trình:

Module 7 (Mã IU07): Xử lý văn bản nâng cao

Cung cấp các kiến thức và kỹ năng nâng cao để hiệu chỉnh những tài liệu, bao gồm thư từ, báo cáo, biểu mẫu, … Người học sẽ thực hành trên hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word để định dạng văn bản, bảng biểu, thiết lập các tham chiếu và liên kết, mục lục, kết nối dữ liệu; trộn thư và quản lý truy cập các phiên bản tài liệu.

Module 8 (Mã IU08):Sử dụng bảng tính nâng cao

Cung cấp kiến thức và kỹ năng nâng để làm việc với ứng dụng bảng tính, người học sẽ thực hành trên ứng dụng Microsoft Excel để xây dựng các công thức, hàm phức tạp, nhiều mức, các tham chiếu hỗn hợp, định dạng đồ thị, các công cụ phân tích dữ liệu trong bảng tính, nạp và trích xuất dữ liệu cho các cơ sở dữ liệu khác, định dạng dữ liệu có điều kiện, sắp xếp và trích lọc dữ liệu điều kiện nâng cao.

Module 9 (Mã IU09):Sử dụng trình chiếu nâng cao

Cung cấp kiến thức và kỹ năng nâng cao để thiết kế, quản lý các bản trình chiếu, người học thực hành trên ứng dụng Microsoft Powerpoint để thiết lập, chỉnh sửa các slide trình chiếu chứa văn bản, xử lý các đối tượng hình ảnh, đồ họa, đồ thị và nhúng các đối tượng đa phương tiện, chia sẻ bài trình chiếu đến nhiều phương tiện khác nhau, quản lý bài trình chiếu, xử lý các sự cố có thể xảy ra trong quá trình trình chiếu.

5.  Kết quả đạt được:

o       Học viên tham dự kỳ thi cuối khóa để được cấp chứng chỉ Tin học kỹ năng ứng dụng CNTT nâng cao.

o       Phôi chứng chỉ Tin học kỹ năng ứng dụng CNTT nâng cao của Bộ Giáo dục & Đào tạo và có giá trị trên toàn quốc